Hướng đặt cây hương đá hợp phong thủy

Kim Chi 19/01/2018

Cây hương đá là đồ thờ cúng thiên địa đặt ngoài trời, được dùng nhiều trong văn hóa tín ngưỡng và thờ cúng của người Việt Nam từ xưa. Hiện nay, cây hương đá được đặt ở sân, vườn, tầng thượng ở nhiều gia đình, bất kể ở nông thôn hay thành thị. 

Trang trí của mỗi cây hương đá tuy khác nhau nhưng về mặt cấu trúc vẫn duy trì theo một khuôn dạng duy nhất, bao gồm phần cột trụ, phía trên là phần bàn thờ và phần mái che nắng mưa. 
Tùy nơi, tùy phong tục và tùy tâm của mỗi gia chủ mà cây hương đá có thể được bố trí để thờ các vị thần, phật khác nhau. Cây hương đá đặt ở sân chùa để thờ Phật, cây hương đặt tại gia có thể thờ Thổ địa cai quản khu đất hoặc thờ thánh Mẫu thượng thiên... Bên trên cây hương đá, các gia đình thường sắp lễ và bát hương thờ cúng vào ngày rằm, mùng một, lễ Tết để cầu mong những điều tốt đẹp nhất.
Vị trí đặt cây hương đá
Tùy theo địa hình của từng gia đình để xác định vị trí:
- Đối với nhà cao tầng: bàn thờ đặt tầng nào thì đặt cây hương đá ngoài ban công, sân thượng tầng đó.
- Đối với nhà trệt: cây hương đá nên đặt ở hiên hoặc ngoài sân.
Tùy theo hoàn cảnh mỗi nhà mà cây hương đá được đặt ở vị trí nào sao cho thuận tiện với việc thắp nhang. Cây hương đá cần nằm tại vị trí trung tâm, sáng sủa, tại nơi giáp ranh trong – ngoài của ngôi nhà, khu đất (ví dụ trước sân, gần tường rào, trên ban công).
Hướng đặt cây hương đá
Do bốn phương tám hướng đều là trời nên hướng đặt cây hương đá không nghiêm ngặt lắm. Gia chủ cần lưu ý cần tránh hướng tối tăm, ẩm thấp, gần khu chăn nuôi hoặc nhà vệ sinh, không nên đặt cây hương đá ở sân sau nhà.
Về chiều cao thì cây hương đá chỉ cần cao ngang ngực người, (khoảng 1m đến 1m3).
Một số mẫu cây hương đá đẹp
Dưới đây là các mẫu cây hương đá đẹp do đơn vị đá mỹ nghệ Ninh Bình thiết kế thi công. Sản phẩm có độ bền – giá trị thẩm mỹ cao, được nhiều khách hàng tin dùng:

 


Để tư vấn, đặt hàng sản phẩm, quý khách hàng có thể gọi theo số Hotline 0966.589.589!
Ninh Bình Stone hân hạnh được phục vụ bạn!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN