Cách đặt tượng phúc – lộc – thọ "chuẩn" phong thủy

Kim Chi 25/01/2018

Cách đặt tượng 3 ông Phúc - Lộc - Thọ như thế nào mới là đúng nhất, chuẩn nhất? Hãy cùng Ninh Bình Stone tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Ông Phúc là vị quan làm đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là một người thanh liêm và có gia đình hạnh phúc. Đến năm 83 tuổi là đã có ngũ đại đồng đường (5 thế hệ ở trong một gia đình). Vì vậy, trên tay ông Phúc hay có hình ảnh bế một đứa bé trai. Ông Phúc có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, an lành. 

Ông Lộc làm chức quan Thừa tướng nhà Tấn với của cải vàng bạc, châu báu trong nhà chất cao như núi. Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. 

Ông Thọ làm chức Thừa tướng đời Hán, sống đến 125 tuổi. Do đó, ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ với hình ảnh là ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống. 
1. Chất liệu làm tượng Phúc - Lộc - Thọ
Hiện nay, các mẫu tượng Phúc - Lộc - Thọ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ, ngọc thạch, đồng nguyên chất… Do đó, gia đình có thể chọn mua bất kì loại tượng nào phù hợp với điều kiện tài chính và sở thích của mình.
Tuy nhiên, tượng Phúc - Lộc - Thọ làm từ đá tự nhiên có giá trị thẩm mỹ cao và độ bền vĩnh cửu cùng thời gian.
2. Thứ tự bày tượng Phúc - Lộc - Thọ

Tượng 3 ông Phúc - Lộc - Thọ được bày theo thứ tự sau:
- Tượng ông Phúc: đặt bên phải
- Tượng ông Lộc: đặt ở giữa
- Tượng ông Thọ : đặt bên trái
3. Cách đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ
Đặt ở hai bên cửa chính
Khi đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ, bạn nên đặt ở một trong hai vị trí bên cạnh khu cửa chính. Không nên đặt đối diện cửa chính vì sẽ không hút được lộc vào nhà.
Đặt tượng hướng vào trong phòng
Khi đặt tượng, cần phải đặt mặt tượng Tam Đa hướng vào trong nhà, tuyệt đối không được hướng ra ngoài. Lý do là đặt tượng hướng mặt vào trong sẽ giúp đem tiền tài đến cho người trong nhà, còn ngược lại nếu như hướng ra ngoài tức là gia chủ đang tự tiễn tiền tài ra ngoài.
Đặt tượng trong phòng khách
Gia chủ nên đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ ở trong phòng khách sẽ giúp chặn được khi xấu, tiền bạc vào như nước.
Đặt tượng trong phòng làm việc
Đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ trong phòng làm việc mang đến cho bạn nhiều may mắn trong công việc. Tuy nhiên, tượng Phúc - Lộc - Thọ phải đặt phía sau bàn làm việc.
Đặt trong ô tô
Đặt tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái sẽ giúp bạn "thượng lộ bình an" trên những chặng đường.
4. Lưu ý khi đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ
- Khi đặt tượng Tam Đa, bạn cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng. Nên dùng đồ ngọt, hoa tươi để cúng 3 ông Phúc - Lộc - Thọ.
- Không đặt tượng ở nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng ngủ.
- Nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trên bàn cao, trước một bức tường vững chắc.
Ninh Bình Stone chuyên cung cấp các mẫu tượng Phúc – Lộc – Thọ bằng đá tự nhiên nguyên khối, có giá trị thẩm mỹ cao. Để được tư vấn – đặt hàng, quý khách có thể gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0971 532 299!
Chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những sản phẩm đẹp nhất với chất lượng tốt nhất!

Ninh Bình Stone
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN