Trụ đá

Cột trụ đá là một trong những kiến trúc của một tòa nhà hoặc công trình xây dựng. Đây là một cấu trúc vững chắc theo chiều dọc, thường có hình trụ tròn hoặc vuông. Cột trụ đá được thiết kế chống lại các lực phía trên ép xuống và đảm nhận vai trò nâng đỡ chính cho ngôi nhà. 

Trụ được đặt trên móng nền và liên kết chặt chẽ với móng để tạo nên toàn bộ nền tảng cơ bản của ngôi nhà (phần cốt). Cột cũng thường được sử dụng để hỗ trợ các chùm hoặc mái vòm mà trên đó các bộ phận phía trên của bức tường hoặc trần nhà.

Trong kiến trúc, cột trụ còn được dùng để trang trí. Cột trụ đầu tiên được xây dựng bằng đá và là cột đá nguyên khối. Ngoài ra, một số cột trụ được xây dựng bằng thép, đổ bê tông đúc sẵn và được ốp lát gạch, đá.

Các mẫu cột trụ đá điêu khắc tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình được tạo từ đá xanh Thanh Hóa, vật liệu có độ bền cao, hoa văn đẹp, phù hợp với kiến trúc của nhiều công trình: đền, chùa, miếu, nhà thờ họ, khu lăng mộ đá, nhà cổ… Chúng tôi chuyên nhận đặt trụ đá điêu khắc theo yêu cầu từ họa tiết, kích thước đến hình dáng và vị trí lắp đặt.

NBStone đã lắp đặt thành công trụ đá trang trí, chống đỡ cho hàng trăm công trình tâm linh từ Bắc – Trung – Nam. Tham khảo một số mẫu trụ đá đẹp được thi công, lắp đặt tại Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: