Đèn đá – sản phẩm lưu giữ giá trị tâm linh

Ninh Bình Stone 09/01/2018

Đèn đá từ lâu đã được biết đến như một loại đồ trang trí tâm linh không thể thiếu trong các nhà chùa, đền thờ - những địa điểm linh thiêng có ở bất cứ đâu trên đất nước Việt. Hãy cùng Ninh Bình stone tìm hiểu về một số điểm thú vị của đèn đá nhé!


Nguồn gốc của đèn đá
Tương truyền xa xưa, người Việt còn giữ tục thờ Thông Thiên. Đây là tín ngưỡng phổ biến ở cả Miền Nam lẫn miền Bắc nước ta, tục nói rằng Trời đứng trước Phật trong các vị thần được thờ. Vì thế việc cúng Trời tối quan trọng tại mỗi nhà dân hay trong cung.. Thường thì trên bàn thờ bao giờ cũng là gạo, muối hoa quả và lư hương. Trong đền thờ vua chúa đã cho thấy sự xuất hiện  các đồ thờ trong đó có đèn đá. Qua bàn tay tài hoa, chạm khắc điêu luyện của những người thợ lành nghề mang lại vô số chiếc đèn tinh tế, ẩn chứa giá trị văn hóa tinh thần sâu sắc mà hiện nay trong nhiều bảo tàng vẫn còn trưng bày cho khách thăm quan, chiêm ngưỡng. 

Các loại đèn đá
Đèn đá thường kết hợp với đỉnh hương, cũng có thể là lư hương làm thành bộ đôi song hành, thường gặp ở sân vườn chùa chiền, phủ, đền miếu... Chúng rất đa dạng về kiểu dáng, tùy từng mẫu mã, chức năng sẽ cho các loại khác nhau như: Đèn đá dáng cây nấm, đèn đá sân vườn, đèn đá xanh nguyên khối, đèn đá sân vườn hình cú mèo... 
Mua đèn đá ở đâu tốt ?
Hiện tại trên thị trường có vô vàn cơ sơ kinh doanh đèn đá, đa dạng từ kiểu dáng đến kích thước. Tuy vậy, để mua được sản phẩm có chất lượng tốt thì không phải ai cũng biết. Một số lưu ý mà bạn nên biết khi chọn để mua được chiếc đèn hoàn hảo như: Chất liệu làm đèn đá, nhà sản xuất, hạn dùng. chính sách bảo hành, cách bảo quản...
Sức hấp dẫn của đèn đá tại Ninh Bình Stone
Ninh Bình Stone là đơn vị đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo, nhập khẩu và phân phối các mặt hàng có nguồn gốc từ đá quý, uy tín lâu năm trên thị trường. Chính vì thế, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những thứ tuyệt vời và chất lượng cao, đem lại cho quý khách sự tin tưởng, hài lòng tuyệt đối.

Sản phẩm của công ty luôn làm từ 100% đá tự nhiên, thiết kế hoa văn tinh sảo, sắc nét, độ đều màu ổn định, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thời gian giao hàng nhanh, lắng nghe ý kiến và hoàn tiền nếu phát hiện sai sót.

Nếu có nhu cầu mua hàng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline sau để được phục vụ tốt nhất: 0971 532 299


 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN