Cuốn thư đá 01

Mã sản phẩm: NBC-CTD01

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

21.000.000₫

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình làm cuốn thư đá

chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Giá niêm yết mang tính chất tham khảo. Liên hệ để được tư vấn chi tiết

Cuốn thư đá 01

Sự ra đời của cuốn thư đá

Theo quan niệm từ xa xưa, khi làm mộ phần cho người đã khuất phải coi trọng phong thủy của mảnh đất, hướng đặt mộ, triều và án... Tùy vào điều kiện mỗi gia đình mà triều và án sẽ được xây dựng với những chất liệu, kiểu dáng khác nhau, với gia đình gia cảnh khó khăn thì triều, án có thể là một bức tường đơn giản, hòn non bộ…

Ngày nay, người ta gọi đó là cuốn thư đá hay còn được gọi là bình phong đá. Tại nước ta, Cuốn thư đá nhà thờ họ thường xuất hiện phổ biến ở miền Trang và miền Bắc với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. 

Bình phong đá thường được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, chế tác và điêu khắc theo yêu cầu của gia chủ.

Họa tiết được sử dụng phổ biển để trang trí bình phong nhà họ là tứ quý, tứ linh, hoa sen, ngũ phúc…

Ý nghĩa của cuốn thư đá nhà thờ

Từ xa xưa, đã được biết đến cuốn thư đá mang một ý nghĩa tâm linh đặc biệt, chính là ngăn chặn các âm khí xấu xâm nhập và khu vực thờ. Ngoài ra, mỗi họa tiết được chạm khắc trên bình phong đá nhà thờ họ còn mang ý nghĩa riêng biệt

  • Họa tiết rồng cuốn thủy: Mẫu bình phong rồng cuốn thủy được trạm khắc hình ảnh con rồng vờn mây, miệng há to hút nước, ý nghĩa tạo ra nhiều năng lượng cho gia chủ, mang nhiều tài lộc đến gia đình, bên cạnh đó hình tượng rồng uy nghi sẽ xua đuổi âm khí xấu bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ khuân viên đất an lành.
  • Họa tiết hoa sen trên bình phong: Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, trong sạch, cho nên chạm khắc hoa sen trên bình phong sẽ giúp gia chủ tăng thêm vượng khí, thanh lọc điều xấu. Bức bình phong mong muốn cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.
  • Họa tiết bình phong đá ngũ phúc: Họa tiết năm con dơi kết hợp thêm chữ thọ, vạn: gia tăng vượng khí, mang đến tài lộc cho gia chủ. Bức bình phong mong muốn con cháu được trường thọ, nhiều may mắn.

Một số mẫu bình phong khác được ưa chuộng

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT17

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT10

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT07

Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá NBCT03

Cuốn thư bằng đá 28

 

Văn phòng công ty Hà Nội: P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội.

Tel: 0466.81.3535 - 0466.82.3535 - Hotline: 0983 26 86 62 - 0965.980.999

Email: ceohoangtung@ninhbinhstone.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: